THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KỲ THI TIẾNG HÀN NĂM 2022

12-07-2022 | 0 bình luận | 2279 xem

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KỲ THI TIẾNG HÀN NĂM 2022 TRONG NGÀNH NÔNG NGHIỆP VÀ NGƯ NGHIỆP


          Căn cứ Công văn số 419/TTLĐNN-TCLĐ ngày 30/6/2022 của Trung tâm Lao động ngoài nước “V/v hướng dẫn tổ chức đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2022 theo Chương trình EPS trong ngành nông nghiệp và ngư nghiệp”.

         Căn cứ Công văn số 2641/SLĐTBXH-VLATLĐ ngày 05/7/2022 của Sở Lao Động – Thương Binh và Xã Hội ‘V/v tổ chức đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2022 theo chương trình EPS trong ngành nông nghiệp và ngư nghiệp”.

1. Điều kiện đăng ký dự thi:
        1.1. Điều kiện chung

Người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2022 trong ngành nông nghiệp và ngư nghiệp phải có đủ những điều kiện sau:

- Từ 18 đến 39 tuổi (những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 16/7/1982 đến ngày 13/7/2004);

- Không có án tích theo quy định của pháp luật;

- Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc;

- Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc (và) visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì thời gian cư trú phải dưới 05 năm;

- Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam;

- Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc;

- Đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế;

- Không bị mù màu, rối loạn sắc giác;

- Người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề.

Đối với người lao động đăng ký dự thi ngành ngư nghiệp yêu cầu cần có kinh nghiệm đánh bắt hoặc nuôi trồng thủy hải sản trên biển, có sức khoẻ và chịu được sóng nước để làm việc trên tàu biển hoặc đã được đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo đối với các nghành nghề liên quan đến ngư nghiệp.

        1.2. Đối tượng dự thi:

Người lao động chỉ được đăng ký dự thi nếu thuộc đối tượng tương ứng với ngành đăng ký, cụ thể:

  a) Ngành nông nghiệp:

- Người lao động thường trú tại 74 huyện nghèo và 54 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo giai đoạn 2021 – 2025 theo Quyết định số 353/QĐ-TTg ngày 15/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ (trừ các xã thuộc các huyện tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2022). Đối với người lao động chuyển đăng ký thường trú từ các địa phương không tuyển chọn trong ngành nông nghiệp hoặc các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2022 đến các địa phương được tuyển chọn nói trên thì phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 12/07/2022;

- Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS trong ngành nông nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp người lao động đăng ký thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2022, người lao động thường trú tại các địa phương không tuyển chọn ngành nông nghiệp nêu trên).

   b) Ngành ngư nghiệp:

- Người lao động thường trú tại các huyện ven biển và hải đảo (bao gồm các các huyện tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2022). Đối với người lao động chuyển đăng ký thường trú từ các địa phương không tuyển chọn trong ngành ngư nghiệp hoặc các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2022 đến các địa phương được tuyển chọn nói trên thì phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 12/07/2022;

- Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp người lao động đăng ký thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2022, người lao động thường trú tại các địa phương không tuyển chọn ngành ngư nghiệp nêu trên).

2. Đăng ký dự thi:

         2.1 Thời gian tiếp nhận:

          - Thời gian: từ ngày 13/7 đến ngày 15/7/2022 (3 ngày: buổi sáng: từ 8g30 đến 12g00, buổi chiều: từ 13g00 đến 17g00).

          - Địa điểm đăng ký: phòng Đào Tạo Nghề - Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hải Phòng.

          - Địa chỉ: Số 735 Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - Hải Phòng.

          - Số điện thoại: 02253.700.742 – 0944.781.288

          2.2. Cách thức đăng ký:  Người lao động trực tiếp đến đăng ký tại địa điểm tiếp nhận đăng ký thi (không được đăng ký hộ).

          2.3. Các giấy tờ cần thiết:

 Đơn đăng ký (sẽ được phát cho các ứng viên tại địa điểm tiếp nhận)

※Mỗi Đơn đăng ký dự thi sẽ có một số báo   danh, mỗi ứng viên sẽ được nhận và nộp duy nhất một Đơn đăng ký. Nếu   điền sai thông tin trong Đơn đăng ký, ứng viên có thể sử dụng bút xóa để   sửa lỗi trước khi nộp.

※ Ứng viên viết tên mình bằng chữ in   hoa không dấu.

        -  Photo Giấy CMND (thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu)

※Ứng viên phải dán 01 bản photo mặt trước Giấy CMND (hoặc thẻ căn cước công dân, trang số 2 của hộ chiếu) vào Đơn đăng ký dự thi.

※Ứng viên nên dán bản photo của ảnh hộ chiếu.

※Những ứng viên có thông tin trong Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu) không trùng khớp với thông tin   trong Đơn đăng ký dự thi sẽ không thể nhập cảnh Hàn Quốc.

※Thông tin cá nhân (tên, ngày tháng năm sinh và giới tính) và ảnh của ứng viên được cung cấp trong Đơn đăng ký dự thi   sẽ được sử dụng trong suốt quá trình tham gia Chương trình EPS và không thể   thay đổi những thông tin này.

 2 ảnh kích thước 3.5cm x 4.5 cm (được chụp trong vòng 3 tháng, có phông màu trắng, không viền, áo khác màu với màu của phông và không được đeo kính).

Nếu ảnh của ứng viên không thể nhận diện được   khi đối chiếu với ảnh trong hộ chiếu/chứng minh nhân dân(thẻ căn cước) thì sẽ   không được tham dự kỳ thi.

 Khoản tiền phải nộp khi đăng ký dự thi: số tiền Việt Nam tương đương với  24 USD.