Lễ ra quân tuyên truyền Dịch vụ công trực tuyến, chính sách Bảo hiểm thất nghiệp, Sàn giao dịch việc làm, cho người lao động trên địa bàn thành phố

09-07-2024 | 0 bình luận | 52 xem


     Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-TTDVVL ngày 26/6/2024 của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng. Sáng ngày 29/6/2024, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng phối hợp với các phòng trong Trung tâm và BHXH thành phố tổ chức lễ ra quân tuyên truyền Dịch vụ công trực tuyến về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, Sàn giao dịch việc làm nhằm nâng cao nhận thức của người lao động và các bên liên quan về lợi ích và sự cần thiết của loại bảo hiểm này trên địa bàn thành phố. Tham dự buổi ra quân tuyên truyền có sự tham gia ông Hồ Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm cùng các đoàn viên Đoàn Thanh niên và cán bộ, viên chức người lao động thuộc các phòng trong Trung tâm.

     Mục tiêu của buổi ra quân hướng tới nhằm góp phần tuyên truyền thực hiện công tác cải cách hành chính, dịch vụ công trực tuyến với mục tiêu giúp người dân hiểu và thực hiện tốt các giao dịch thủ tục hành chính.

     Tuyên truyền rộng rãi ý nghĩa nhân văn, tính ưu việt của chính sách Bảo hiểm thất nghiệp đến với nhân dân trên địa bàn toàn thành phố. Tuyên truyền về Sàn giao dịch việc làm nơi tạo cơ hội, điều kiện thuận lợi cho người lao động được gặp gỡ, tiếp cận với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, để người lao động lựa chọn những công việc làm và nghề nghiệp phù hợp, góp phần giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn thành phố. Sau lễ phát động, các cán bộ, nhân viên Trung tâm Dịch vụ việc làm đã ra quân tuyên truyền lưu động bằng xe máy có gắn các thông điệp truyền thông, diễu hành trên các tuyến đường trung tâm trên địa bàn thành phố. Xuất phát từ Trung tâm Dịch vụ việc làm, các tuyến đường: Trung tâm dịch vụ việc làm - Trần Nguyên Hãn -  Quang Trung - Nhà hát lớn Thành Phố - Nguyễn Đức Cảnh - Trần Phú - Điện Biên Phủ - Minh Khai - Trần Hưng Đạo - tập trung tại dải vườn hoa trung tâm để thực hiện phát tờ gấp, tờ rơi tuyên truyền tại các điểm tập trung đông người các phố: Minh Khai, Trần Hưng Đạo, Lê Đại Hành, Trần Phú, Chợ Ga, dải vườn hoa trung tâm để thực hiện phát tờ gấp, tờ rơi tuyên truyền tại các điểm tập trung đông người. Cán bộ, nhân viên thuộc Trung tâm tiếp tục chia thành từng nhóm nhỏ đến các địa điểm đông dân cư phát tờ rơi, tuyên truyền, vận động, tư vấn trực tiếp cho người dân về Dịch vụ công trực tuyến, nội dung chính sách Bảo hiểm thất nghiệp, sàn giao dịch việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố; quyền, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện và những rủi ro khi không tham gia BHXH.


Một số hình ảnh của buổi lễ phát động và ra quân tuyên truyền Dịch vụ công trực tuyến, chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, sàn giao dịch việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố