Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng phối hợp tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT.

16-06-2022 | 0 bình luận | 190 xem

Ngày 16/6/2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình cho người lao động, đối tượng là người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp


Nhằm đẩy nhanh tiến độ phát triển người tham gia BHXH tự nguyện theo tinh thần Công văn số 326/BHXH-TST ngày 09/02/2022 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thu và phát triển người tham gia BHXH, bảo hiểm y tếbảo hiểm thất nghiệp. Thực hiện chương trình công tác năm 2022 của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng. Ngày 16/6/2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình cho người lao động, đối tượng là người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

anh 1.jpg

Tham dự hội nghị gồm lãnh đạo, chuyên viên Phòng Bảo hiểm thất nghiệp Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng, các đồng chí thuộc Phòng truyền thông và phát triển đối tượng thành phố Hải Phòng. Tại hội nghị, Ông Tô Nhật Thành - Phó trưởng phòng truyền thông và phát triển đối tượng BHXH thành phố Hải Phòng đã triển khai một số thông tin về chính sách BHXH tự nguyện như đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thời gian đóng, các quyền lợi được hưởng ,.. Thông qua hội nghị, các đại biểu, người lao động được nghe tuyên truyền phổ biến Pháp luật về các chính sách Bảo hiểm, hiểu rõ hơn về quyền, trách nhiệm của mình trong suốt thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp và có cái nhìn tổng quát cũng như giải đáp được những thắc mắc còn tồn tại về chính sách này khi tham gia cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

 Cán bộ BHXH thành phố Hải Phòng chia sẻ về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện và BHYT.


Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng giải đáp thắc mắc của người dân về chính sách Bảo hiểm thất nghiệp.

Với kết quả đạt được, trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục phối hợp với BHXH thành phố Hải Phòng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT nhằm tiến đến mục tiêu bảo hiểm xã hội toàn dân./.