Triển khai đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục

10-11-2021 | 0 bình luận | 2232 xem

Chiều 8/11, Bộ Y tế phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục.


Chiều 8/11, Bộ Y tế phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế và đồng chí Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu thành phố Hải Phòng, đồng chí Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Phan Huy Thục – Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan tham dự Hội nghị.

Điểm cầu Sở Y tế thành phố Hải Phòng.

Tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo trình bày tóm tắt các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho học sinh khi tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, các đại biểu đã thảo luận về công tác đảm bảo an toàn tiêm vaccine cho học sinh từ 12-17 tuổi, thực hiện 5K và xử lý thế nào nếu trong trường có ca F0. Theo báo cáo của một số địa phương, từ khi thực hiện NQ128, nhiều trường đã phải cho học sinh chuyển học trực tuyến. Để các em nhanh chóng được quay trở lại trường học thì triển khai tiêm vaccine cho học sinh là vấn đề cấp bách.

Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị các địa phương phải chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường xây dựng kế hoạch phòng chống dịch và phương án nếu trường xuất hiện ca F0. Hiệu trưởng nhà trường phải là Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch của trường. Ban Chỉ đạo cấp quận, huyện trực tiếp kiểm tra và phê duyệt kế hoạch phòng chống dịch của từng trường học trên địa bàn. Sở Y tế hướng dẫn, đánh giá cấp độ dịch ở từng xã, phường, quận, huyện để linh hoạt cho học sinh học trực tuyến hay đi học trở lại. Các trường cần quan tâm hơn nữa đến công tác y tế học đường. Các trường học phải bố trí phòng cách ly tạm thời dành cho những học sinh, cán bộ giáo viên có biểu hiện ho sốt…Đồng thời, phải tăng cường tuyên truyền để phụ huynh thấy được lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho con, em họ để họ đồng thuận và ủng hộ. Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết Bộ Y tế sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe trong trường học theo đúng tinh thần của Nghị quyết 128.

Hồng Nhung